Dabet đưa tin: Việt Nam có thể đá play-off với Thái Lan để đến World Cup futsal

Thể thức bốc thăm chia cặp ngẫu nhiên của AFC khiến tuyển futsal Việt Nam đứng trước khả năng đấu Thái Lan, tại vòng play-off châu Á tranh vé dự World Cup.

Châu Á có năm suất dự World Cup, ba trong đó đã thuộc về Nhật Bản, Iran và Uzbekistan. Hai suất còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Lebanon.

Xem thêm: nhà cái uy tín

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), bốn đội kể trên sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên, chia thành hai cặp đấu. Các đội sẽ đá lượt đi và lượt về. Hai đội thắng chung cuộc sau hai lượt trận sẽ đi World Cup.

Tuyển futsal Việt Nam vì thế có khả năng đấu Thái Lan – đối thủ được đánh giá mạnh nhất trong nhóm play-off và được dự báo sẽ có vé đi tiếp. Né được đội tuyển xứ chùa vàng là điều cả ba đội còn lại hướng tới.

Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 20/5, lượt về ngày 25/5. Lễ bốc thăm chia cặp được tổ chức lúc 15h ngày 27/4.

Để xác định các đội dự World Cup futsal, AFC không tổ chức vòng loại và chọn ba đội mạnh nhất châu lục vào thẳng (Nhật Bản, Iran, Uzbekistan) và hai đội thắng play-off.

Vòng chung kết World Cup futsal diễn ra từ 12/09 đến 3/10, tại Lithuania. Giải dự kiến được tổ chức năm 2020, nhưng lùi sang 2021 do Covid-19. Đã có 18 đội giành vé dự vòng chung kết.