Dabet đưa tin: “Tứ hổ” tranh hùng vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam…

ĐT Việt Nam nghỉ trong lượt đấu thứ 6 của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Vậy kịch bản nào cho lượt trận đấu này để có lợi nhất cho ĐT Việt Nam?
Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo, World Cup 2022
23h45 đêm nay (3/6), các trận đấu thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bước vào tranh tài và đáng chú ý là hai trận đấu UAE – Malaysia và Thái Lan – Indonesia. Đây là 4 đội bóng cùng bảng với ĐT Việt Nam. Do có 5 đội/bảng nên thầy trò HLV Park Hang Seo được nghỉ trong lượt đấu này.

Xem thêm: nhà cái

Kết quả của hai trận đấu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của ĐT Việt Nam trước khi “Đoàn quân sao vàng” bước vào lượt trận thứ 6. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận. Malaysia đứng thứ 2 với 9 điểm, Thái Lan đứng thứ ba với 8 điểm.

U.A.E đứng thứ 4 với 6 điểm nhưng mới thi đấu 4 trận trong khi Indonesia chưa có được điểm nào và xếp cuối bảng. Một câu hỏi được đặt ra là kết quả nào có lợi nhất với ĐT Việt Nam khi thầy trò HLV Park Hang Seo không thi đấu?

Nhìn từ cục diện hiện tại, hai cặp đấu diễn ra vào lúc 23h45 đêm nay có kết quả hòa là có lợi nhất cho ĐT Việt Nam. Khi đó, “Đoàn quân sao vàng” sẽ vẫn giữ được ngôi đầu bảng trong khi UAE chỉ có được 7 điểm và mất đi lợi thế một trận chưa đấu.

Tuy nhiên, trường hợp này khó xảy ra bởi thực lực của UAE và Thái Lan so với Malaysia và Indonesia mạnh hơn hẳn. Trong trường hợp UAE thắng Malaysia, đội tuyển này sẽ vượt qua chính đối thủ trên bảng xếp hạng nhưng vị trí còn phụ thuộc vào trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia.

"Tứ hổ" tranh hùng vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam được lợi hay hại? – 3

ĐT Thái Lan nhiều khả năng sẽ giành kết quả có lợi trước ĐT Indonesia

Nếu Thái Lan thắng Indonesia, thầy trò HLV Nishino sẽ tạm thời vươn lên dẫn đầu khi bằng điểm với ĐT Việt Nam nhưng hơn về hiệu số bàn thắng/thua. Hiện tại, hiệu số của ĐT Thái Lan đã là +3 trong khi ĐT Việt Nam là +4 nhưng ĐT Thái Lan ghi nhiều bàn hơn (6 bàn so với 5 bàn). Khi đó, ĐT UAE chỉ đứng thứ ba dù thắng Malaysia.

Trong trường hợp Indonesia hòa hoặc thắng Thái Lan, ĐT UAE sẽ vươn lên vị trí thứ hai và đẩy Malaysia xuống 1 hoặc 2 bậc trên bảng xếp hạng. Đây cũng là kết quả có lợi cho ĐT Việt Nam.

Tình huống tệ nhất đối với ĐT Việt Nam là cả ĐT Malaysia và ĐT Thái Lan cùng thắng. Thầy trò Tan Cheng Hoe sẽ tạm thời dẫn đầu bảng với 12 điểm còn “Voi chiến” sẽ tiếp quản vị trí thứ hai và đẩy ĐT Việt Nam xuống vị trí thứ ba. Lúc đó, cục diện bảng đấu sẽ cực kỳ khó lường.

Rõ ràng, HLV Park Hang Seo sẽ theo sát diễn biến của hai trận đấu này để có phương án hợp lý cho ĐT Việt Nam. Về mặt lý thuyết, ĐT Việt Nam toàn thắng 3 trận còn lại là nghiễm nhiên đi tiếp nhưng thực tế, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng.