Dabet đưa tin: Thủ môn Indonesia giúp Công Phượng ghi bàn

Việc bị thủ thành Nadeo Argawinata đẩy lên vô tình giúp Công Phượng thoát bẫy việt vị khi ghi bàn vào lưới Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 tối 7/6.

Công Phượng ghi bàn
Phút 67, Xuân Trường đá phạt góc bên cánh phải, đưa bóng về cột gần khung thành Indonesia. Cùng lúc, thủ môn Nadeo đẩy Công Phượng lên, với mục đích tránh bị cản tầm hoạt động. Bóng qua đầu của Tiến Linh rồi rơi ra phía sau, đến đúng vị trí của Công Phượng trong khu 5m50. Tình huống bất ngờ nhưng tiền đạo của Việt Nam vẫn kịp dùng đùi trái dứt điểm. Bóng đập thủ thành Nadeo văng vào lưới.

Tác động của thủ thành Nadeo kể trên vô tình giúp Công Phượng thoát khỏi vị trí việt vị, và đứng trên hậu vệ cuối cùng của Indonesia khi Tiến Linh chạm bóng. Sau khi bóng vào lưới, Công Phượng đã ngoái lại nhìn trọng tài biên. Thấy ông không căng cờ, anh mới mừng bàn nâng tỷ số lên 3-0.

Xem thêm: soi kèo trực tiếp

Nadeo nổi giận với các đồng đội, vì cho rằng không ai kèm Công Phượng. Các cầu thủ Indonesia gần nhất cũng đứng ngoài vạch 5m50, bỏ quên “số 10”
của Việt Nam.

Sau trận, HLV Park Hang-seo tiết lộ ông đã nghiên cứu kỹ Indonesia ở các pha bóng cố định, và hài lòng vì các học trò thực hiện tốt chỉ dẫn chiến thuật. Trận này Việt Nam tạo ra tới 15 quả phạt góc, trong khi Indonesia không hưởng quả nào. Nhưng, phải chờ quả phạt góc cuối cùng, các học trò của HLV Park mới tận dụng thành công.

Trước Công Phượng, Việt Nam dẫn hai bàn nhờ Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Quang Hải. Vũ Văn Thanh là tác giả bàn cuối cùng, với cú cứa lòng chân trái vào góc cao.

Ở loạt trận áp chót tối 11/6, Việt Nam gặp Malaysia, còn Indonesia đụng UAE.