Dabet đưa tin: Qatar đại thắng ứng viên vô địch Gold Cup 2021

Qatar đã thể hiện được sức mạnh của đội tuyển hàng đầu châu Á khi đánh bại đối thủ sừng sỏ Honduras.

Xem thêm: nhà cái số 1

Dù chỉ cần hòa là chắc chắn đi tiếp, các cầu thủ Qatar không hề cho thấy ý đồ muốn thủ để lấy một điểm. Ngay từ những phút đầu, đại diện của bóng đá Tây Á đã tạo ra sức ép khủng khiếp lên khung thành đối phương khiến Honduras gần như không thể lên bóng.

Rất nhanh chóng, Qatar đã có bàn thắng dẫn trước ở phút 25. Bắt đầu từ tình huống xuống biên rất đúng bài bên cánh trái, Homa Ahmed tung cú sút đầy bất ngờ từ góc hẹp, khiến thủ môn đối phương không có cơ hội cản phá.

Chưa dừng lại ở đó, chủ nhà World Cup 2022 còn có cơ hội nhân đôi cách biệt sau khi được hưởng một quả phạt đền ngay trước khi hiệp một khép lại. Thế nhưng, cú sút của Akram Afif đã dễ dàng bị thủ môn bên phía Honduras hóa giải.

Qatar đại thắng ứng viên vô địch Gold Cup 2021 63679
Afif bỏ lỡ cơ hội đầy đáng tiếc. Ảnh: Getty
Bước sang hiệp hai, Qatar chủ động chơi trùng xuống để bảo toàn 3 điểm và đã thành công. Không những vậy, ông lớn Trung Đông còn có thêm một bàn thắng ngay trước khi trận đấu kết thúc do công của Abdulaziz Hatem. Chiến thắng này giúp thầy trò Felix Sanchez chiếm ngôi nhất bảng và tránh được Mexico ở tứ kết. Đối thủ của họ là El Salvador.