Dabet đưa tin: Đồng đội im lặng sau tin Barca chia tay Messi

Chưa đồng đội nào tại Barca lên tiếng sau khi CLB thông báo không thể gia hạn hợp đồng với đội trưởng Lionel Messi.

Trong nhiều giờ đồng hồ sau công bố của CLB về trường hợp của Messi, các cầu thủ Barca đồng loạt im lặng trên mạng xã hội. Không ai đưa ra phản ứng, hoặc nói lời chia tay với tiền đạo thủ quân. Theo Mundo Deportivo, đây là dấu hiệu bất thường, bởi các cầu thủ vốn hoạt động rất sôi nổi trên Instagram và Twitter.

Xem thêm: cá cược

Khi đại diện của Messi gặp Barca chiều 5/8, người hâm mộ đều tin tưởng rằng hai bên sẽ ký gia hạn, sau thoả thuận miệng từ tháng Bảy. Tuy nhiên, cuộc gặp đã đi đến kết quả giống như một “quả bom” trên thị trường chuyển nhượng bóng đá hè này.

Thông tin Barca không thể gia hạn với Messi bắt đầu rò rỉ trên các báo Tây Ban Nha từ tối cùng ngày. Không lâu sau đó, đội chủ sân Camp Nou ra thông báo chính thức. Barca nói rằng không thể thực hiện hợp đồng với Messi, do quy định tài chính mới của Ban tổ chức La Liga. Theo đó, Barca phải giảm ngân sách lương xuống dưới 200 triệu USD mỗi mùa. Chủ tịch Joan Laporta, vì thế, phải giảm lương, hoặc bán bớt cầu thủ trước khi ký hợp đồng mới với Messi.

Messi đã chấp nhận giảm 50% lương. Tuy nhiên, nếu CLB ký tiếp với anh, quỹ lương của Barca vẫn vượt xa hạn mức quy định của La Liga, do CLB vẫn còn nhiều cầu thủ ăn lương cao như Coutinho, Griezmann, Umtiti và Dembele…

Messi hết hạn hợp đồng với Barca hôm 1/7. Trong hơn một tháng trở thành cầu thủ tự do, anh chưa liên hệ với CLB nào. Theo Marca, bến đỗ sắp tới của M10 có thể là Man City hoặc PSG.