Chevrolet Orlando có đủ sức vượt mặt Toyota Innova (P2)

Dù là dòng xe nào đi chăng nữa, thì mỗi sản phẩm trong phân khúc đều có những khác biệt mà người dùng khó có thể nhận ra được. Theo như những gì đại lý Chevrolet Newway được biết, ngay cả phân khúc MPV 7 chỗ dành cho gia đình cũng có những nổi bật của riêng nó.

Nội thất hiện đại

Chính là như vậy, không phải tự nhiên mà ô tô Chevrolet Orlando 2017 lại sở hữu kiểu dáng cabin kép, đây là điểm nổi bật không chỉ làm đẹp cho xe, mà nó còn làm cân đối tạo sự hài hòa cho không gian của xe. Nội thất của xe hoàn mỹ hơn, khi toàn bộ các ghế ngồi được làm bằng chất liệu da.

chevrolet-orlando-co-du-suc-vuot-mat-toyota-innova-p2-1.jpg

Chevrolet Orlando 2017 lại sở hữu kiểu dáng cabin kép

Ghế ngồi của Toyota Innova lại khác biệt hơn, khi được bọc bằng chất liệu vải nỉ. Ngoài ra, trên tay lái của hai dòng xe này đều được trang bị các phím điều chỉnh âm lượng, nhưng vô lăng trên Orlando có thể điều chỉnh được 4 hướng, còn Innova lại chỉ có thể chỉnh được theo chiều lên và xuống.

Ngoài việc không được bổ sung cần gạt mưa tự động, chức năng sấy gương chiếu hậu mà Innova cũng không được trang bị thêm chìa khóa thông minh, với cảm biến khởi động xe bằng nút ấn Start/Stop. Đây là một khuyết điểm trầm trọng, khi phải đối đầu trực tiếp với Orlando.

Khuyết điểm tiếp theo, mà mẫu xe Nhật Bản mắc phải chính là chất liệu của các ghế ngồi trên xe. Hầu hết các thương hiệu lựa chọn chất liệu da cho đứa con tinh thần của mình, vì nó mang đến cảm giác ngồi thoải mái hơn, đi cùng với đó làm cho không gian của xe trông sang trọng đẳng cấp hơn.

chevrolet-orlando-co-du-suc-vuot-mat-toyota-innova-p2-2.jpg

Vô lăng trên Orlando có thể điều chỉnh được 4 hướng

Với thiết kế 7 chỗ đặc trưng, nên hàng ghế thứ hai của cả hai đều có diện tích hợp lý, cung cấp chỗ ngồi cho cả 3 người. Hệ thống điều hòa của mỗi xe cũng được đặt ở vị trí khác nhau, Orlando tích hợp bộ phận này ở hàng ghế thứ hai dưới sàn xe, còn Innova lại đặt trang bị này ngay tại vị trí nóc xe.

Xem thêm phiên bản Chevrolet Aveo

Dù hàng ghế thứ hai khá rộng rãi, nhưng ở hàng ghế thứ 3 của Orlando không thể nào sánh ngang với Innova. Nhờ vào kích thước thiết kế ấn tượng của mình, mà Toyota Innova có khả năng mang đến chỗ ngồi thoải mái, dù là cả ba người, không như cảm giác hơi chật như trên Orlando.

Hệ thống an toàn

Hệ thống ABS chống bó cứng phanh, túi khí và cảm biến lùi hỗ trợ dừng đỗ xe là các công nghệ an toàn tiêu chuẩn có sẵn trên cả hai. Tuy nhiên, Chevrolet lại một lần nữa vượt mặt Toyota khi mang đến cho Orlando hệ thống cân bằng điện tử ESP tiên tiến.

chevrolet-orlando-co-du-suc-vuot-mat-toyota-innova-p2-3.jpg

Orlando sở hữu tiện nghi hiện đại và sang trọng

Nhờ vào hệ thống này, mà chiếc xe có độ phản hồi với mặt đường tốt hơn, nhờ đó mà xe có thể mang đến cảm giác lái ấn tượng và thú vị hơn rất nhiều. Để an toàn hơn, Orlando còn được bổ sung thêm phanh đĩa ở cả 4 bánh xe, còn Innova chỉ có 2 đĩa cho 2 bánh trước và trang trống cho 2 bánh sau.

Thông qua hai bài viết, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được những nổi bật và khuyết điểm trong thiết kế ngoại thất và nội thất của hai mẫu MPV nổi bật này. Chúng tôi hy vọng bạn đã có kết quả cuối cho lựa chọn của mình, nếu cần tiện nghi hiện đại và sang trọng hãy đến với Orlando, bạn cần không gian và diện tích tốt hơn Innova sẽ là một lựa chọn sáng suốt.

—>> Xem thêm giá Cruze 2017

Tổng hợp và biên tập
http://xeotochevrolet.org/chevrolet-orlando-co-du-suc-vuot-mat-toyota-innova-p2-22.html