Cần Vệ Sinh Ghế Xe Hơi Thế Nào Cho Đúng Phương Pháp

Để giữ nội thất xe hơi luôn sạch đẹp cũng khá quan trọng như việc giữ gìn vệ sinh ngôi nhà bạn. Chúng ta sinh hoạt bên trong xe ô tô của bạn mỗi lần bạn lái xe hoặc ngồi trong xe của bạn. Để đảm bảo sức khỏe bạn và những thành viên trong gia đình bạn hay hành khách trên xe việc giữ gìn ghế xe hơi và đồ đạc bên trong xe luôn sạch chính là công việc bạn cần lưu ý.

Công việc giặt ghế ô tô không những giúp bạn cảm thấy thư giãn khi điều khiển xe mà nó còn tăng giá trị của xế hộp. Với một số loại ghế xe hơi khác nhau có một số bí quyết vệ sinh sạch khác nhau.

Dưới đây là một số lời khuyên từ dịch vụ giặt ghế ô tô – vệ sinh sạch nội thất xe hơi do Lực Phát cung ứng:

Làm sạch sẽ sau mỗi chuyến xe:

Hút bụi liên tục:

Những miếng vụn đồ ăn, bụi bẩn dễ dàng bám chắc vào ghế ô tô và chúng rớt vào một số kẽ hở trên ghế nếu chúng nằm im nhiều ngày chúng sẽ gây nên mùi ẩm mốc và vi khuẩn phát triển làm cho không gian phía trong xe trở nên hôi gây hại đến sức khỏe của bạn và hành khách trên xe. Cách hữu hiệu nhất để loại bỏ bụi bặm hay các mảnh vỡ ra bên ngoài chính là hút bụi định kỳ. Bạn có thể sử dụng một máy hút bụi cầm tay đặc biệt dùng cho xe hơi cùng với một số đầu hút khác nhau sẽ loại sạch bụi bẩn mọi ngóc ngách trong xe hơi.

Loại trừ bụi bẩn

Loại trừ vết bẩn ngay lập tức: Chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ một số vết bụi mới trước khi chúng trở nên khó vệ sinh hơn bằng các phương pháp đơn giản:

Đối với vết mực: bạn có thể dùng chút rượu hay keo phun tóc kế đó lau bằng khăn sạch.

Đối với một số chất dầu: sử dụng ít xà phòng rửa bát pha loãng thấm vào khăn sạch sau đó lau nhẹ nhàng cho tới khi vết bẩn được loại trừ.

Nếu chúng ta lỡ làm ướt cà phê lên ghế xe hơi bạn phải xử lý ngay bằng nước đá để lên vết bẩn và vệ sinh không ngừng bằng vải ẩm cho tới lúc vết cà phê được khử toàn bộ. Luôn thấm vết bẩn không bao giờ chà xát.

Vệ sinh sạch ghế da hoặc ghế nỉ: Ghế vải hay ghế nỉ rất dễ dàng phai màu và dễ tích tụ chất bẩn nếu không được vệ sinh sớm sẽ tạo nên không gian thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Một số dịch vụ khác tại: giặt thảm giá rẻ

Sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bám và một số mảnh vỡ trên ghế ngồi và toàn bộ nội thất xe.

Setup một ca nước ấm và một thau nước lạnh.

Pha loãng một ít xà phòng vào thau nước nóng.

Ngâm miếng bọt biển vào thau nước ấm kế đó vệ sinh nhẹ nhàng lên ghế ô tô. Không cần nhúng quá ướt.

Sau khi nhiều vết dơ đã gần như được loại bỏ, chúng ta thấm 1 chiếc khăn sạch vào ca nước lạnh lau chùi các vết còn lại và vệ sinh sạch hoàn toàn dư lượng xà phòng.

Lặp lại bước này cho tới khi ghế và nội thất xe hơi được làm sạch toàn bộ.

Mở cửa xe thông thoáng, sử dụng máy quạt làm khô để tránh nấm mốc sinh sôi.

Làm sạch ghế ô tô bằng da hoặc simili: Ghế bao da hay simili thường dễ vệ sinh hơn tuy vậy nó dễ dàng bị rách hay nứt do ánh sáng mặt trời vì thế khi làm sạch cần cẩn thận và chăm sóc thường xuyên hơn.

Hút bụi ghế ngồi để loại trừ hết bụi bám và mảnh vỡ.

Dùng hóa chất vệ sinh sạch ghế bọc da ( Có bán ở nhiều cửa hàng nội thất xe hơi hay những công ty làm sạch chuyên nghiệp) hay nước rửa bát pha trộn cho vào bình phun với một miếng bọt biển sạch và khô.

Phun dung dịch làm sạch đồ da đều lên ghế sau đó dùng miếng bọt biển lau nhẹ nhàng theo chuyển động tròn cho tới lúc toàn bộ bề mặt ghế được phủ đều.

Vệ sinh khô bề mặt ghế xe hơi da bằng vải mềm.

Làm lại những bước trên cho tới khi chiếc ghế xe hơi đều được làm sạch.

Vệ sinh sạch lại bằng khăn ẩm để khử hoàn toàn bụi bẩn và dư lượng xà phòng.

Làm khô tự nhiên và tránh sử dụng lại ít nhất hai giờ.

Làm sạch thảm trong xe ô tô: Cũng tương tự làm sạch thảm trong ngôi nhà bạn.

Nên hút bụi liên tục.

Sử dụng các phương pháp riêng cho các chất bẩn.

Đảm bảo thảm luôn luôn khô ráo.

Nên đặt một chiếc thảm nhỏ trước cửa xe.

Khử mùi khó chịu trong ô tô: Một số vết bụi bẩn, vết đồ ăn được tích tụ nhiều ngày trong môi trường kín như xe ô tô rất dễ gây nên mùi hôi nên ảnh hưởng khá lớn đến người thường xuyên sử dụng xe hơi.

Rót đầy 2 tô giấm trắng.

Đặt 1 chén trên bảng điều khiển xe và một bát đặt trên ghế ngồi sau xe.

Đóng kỹ cửa xe và để qua đêm. Giấm trắng rất tốt trong việc hấp thu mùi hôi trong ô tô.

Bưng 2 bát giấm trắng ra bên ngoài, mở cửa xe thông thoáng cho tới khi mùi giấm bay hết.

Sử dụng máy hút bụi hút cẩn thận mọi ngóc ngách trong xe.

Bảo quản thảm và ghế ô tô:

Khăn lau em bé: Không nhất thiết phải sử dụng xà bông và nước để vệ sinh sạch ghế xe hơi của bạn. Vải em bé với bộ mền tốt, không mài mòn sẽ hấp thu toàn bộ bụi bám trên xe.

Baking soda: Hỗn hợp nước và baking soda có hiệu quả tốt đối với nhiều vết bẩn lâu ngày đặc biệt là những vết nôn trên xe.

Đảm bảo ghế và đồ đạc xe hơi luôn luôn thông thoáng, khi vệ sinh sạch không được dùng nhiều nước, không để nước thấm sâu vào phía trong ghế.

Cần thuê những dịch vụ vệ sinh ghế ô tô và giặt nội thất ô tô để vệ sinh sạch thường xuyên, nhiều công ty làm sạch chuyên nghiệp có máy móc và dung dịch giặt ghế xe ô tô chuyên dùng để loại bỏ tất cả chất bẩn, mùi hôi trong ô tô.

Dịch vụ vệ sinh ghế ô tô , giặt màn cửa xe ô tô của Lực Phát cung cấp cùng với quy trình kép loại tất cả bụi bặm,dung dịch vệ sinh ghế xe hơi diệt khuẩn và ẩm mốc đồng thời loại bỏ toàn bộ mùi hôi trên ô tô. Cùng với hệ thống sấy khô cao cấp ghế xe hơi sẽ được sấy khô hoàn toàn sau khi giặt.

Việc giặt ghế ô tô thường xuyên không những bảo đảm sức khỏe cho chúng ta và những hành khách trên xe của chúng ta mà còn đảm bảo giá trị của chiếc xe.

Ngoài dịch vụ giặt ghế xe hơi ra thì Lực Phát còn cung cấp loại dịch vụ khác nhau như: , vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh nhà ở, giặt ghế sofa, giặt thảm tại nhà, giặt thảm văn phòng,… tất cả đều mong muốn đem tới sự thỏa mãn nhất cho quý khách.

Cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm Lực Phát cam kết mang lại cho bạn sự chuyên nghiệp dịch vụ giặt ghế ô tô – vệ sinh nội thất xe hơi tốt nhất. Khách hàng chỉ cần liên lạc đến những khu vực gần nhất của chúng tôi để có sự giải đáp tốt nhất.