Cần làm sao để vệ sinh làm sạch màn cửa?

Lực Phát đã bắt đầu hoạt động trong một khoảng thời gian dài, vì thế khi nghĩ tới việc vệ sinh cho rèm cửa sạch bóng, doanh nghiệp biết được phải dùng trang thiết bị gì để vệ sinh sạch. Dưới đây chính là các lời khuyên hàng đầu của Lực Phát để việc làm sạch rèm cửa đạt kết quả tốt nhất.

Ngày qua ngày, các bộ màn cửa bám nhiều bụi bặm có thể ảnh hưởng tới chất lượng rèm và gây hại cho sức khỏe của bạn. Màn cửa tạo nên không gian riêng và ấm áp. Dù bạn sinh sống trong một ngôi biệt thự lớn hoặc trong một căn hộ ở trung tâm đô thị. Cũng như thảm hay ghế sofa, rèm cửa sổ của chúng ta cần phải giặt màn để tránh vết bẩn, xỉn màu hay mùi hôi.

Hút bụi liên tục trong tháng

Hút bụi để loại bỏ bụi bẩn hay lông thú nuôi là việc đầu tiên cần cho rèm cửa. Việc sử dụng một bàn chải mềm kết hợp để bắt đầu hút màn treo từ trên xuống thấp.

Vệ sinh sạch sáng rèm cửa

Màn vải voan rất dễ lau bụi bặm – chỉ việc rung mạnh miếng vải là đủ loại bỏ bụi và các miếng vụn. Một số bụi bặm nhỏ có thể được làm sạch bằng nước hoặc chất tẩy nhẹ. Khoảng một vài tiếng trong cơn gió sẽ giúp làm sạch chúng.

Giặt màn cửa nhẹ

giặt màn cửa nhẹ có thể dễ dàng được vệ sinh bằng máy. Trước tiên tháo bỏ tất cả những móc màn, vòng và đồ nội thất, sau đó vệ sinh với hóa chất tẩy nhẹ. Nếu chúng ta lo lắng về việc rèm cửa bị co lại, hãy thử giặt bằng tay để thay thế.

Màn cửa nặng và ngăn nhiệt

Vệ sinh sạch bằng hơi nóng là biện pháp tốt nhất cho một số loại vải nặng như màn cản nhiệt và ánh sáng, hay nó phía trên sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng tiếng đồng hồ trong thời gian sấy khô. Vệ sinh từ cao xuống thấp cùng của chiếc màn, và giữ nồi hấp đủ khoảng cách để màn không bị thấm ướt.

Với màn cửa ngăn nhiệt phía mặt sau có tấm cao su cần thêm chú ý. Móc màn bên ngoài hay xịt bằng vòi, kế đó dùng hóa chất tẩy nhẹ để vệ sinh sạch. Vệ sinh sạch cùng với nước lạnh và làm khô, đảm bảo mặt sau của màn không đụng vào bất kỳ thứ gì.

Làm khô tự nhiên

Dù là vật liệu gì, phương pháp tốt nhất là giữ cho màn cửa của chúng ta không dùng đến máy sấy khô. Treo rèm phía ngoài nhưng để màn tránh ánh nắng trực tiếp, bởi vì mặt trời gắt làm gây phai màu. Đừng gấp màn cửa của chúng ta, hầu hết các nếp nhăn.

Dịch vụ giặt màn cửa tại Long An

Xem thêm: giặt ghế oto

Đối với một bàn là ở nhiệt độ thấp sẽ làm phẳng chúng.

Sử dụng một miếng bọt biển ướt sạch để vệ sinh mờ vết bụi, theo đó đưa vào giấm rượu vang trắng. Thay đổi giữa nhúng cùng với miếng bọt biển cùng giấm cho đến khi vết bụi bị mờ đi. Khi vệ sinh xongnhớ kiểm lại.

Luôn kiểm tra các hướng dẫn giặt tẩy rèm khi có yêu cầu làm sạch cụ thể. Hãy tránh không sử dụng nhiều sản phẩm vệ sinh sạch khắc nghiệt.

Khi nào cần làm sạch rèm cửa?

Luôn phải giặt rèm cửa của bạn ít nhất mỗi tuần một lần, thuận lợi nhất là trong thời tiết nắng ráo để rèm dễ khô. Hay chúng ta có thể giặt rèm vào cuối năm. Giặt màn cửa không khí mùa hạ là một trong những ý tưởng tuyệt vời và sẽ giữ cho rèm sạch mới sau những tháng mùa đông lạnh giá.

Do nên chúng ta đang sống trong một ngôi nhà thuê, chúng ta nên xem xét việc vệ sinh sạch màn cửa khi kết thúc hợp đồng thuê căn hộ. Giữ cho màn không còn bụi bặm sẽ giúp cho chúng ta có khả năng tốt nhất để lấy lại tiền cọc nhà.

Nếu như chúng ta đang bán nhà, rèm cửa được làm mới có thể mang lại cho bạn sự thúc đẩy trong việc bán nhanh khi thị trường nhà đất lao dốc. Rèm cửa không mùi và bụi bẩn là một điểm nhất định. Và rèm cửa sạch sáng làm cho căn phòng của chúng ta trông sáng sủa và sang trọng hơn.

Dịch vụ quý khách đang tìm: giặt thảm trang trí

Bảo đảm sức khỏe và ngôi nhà của chúng ta

Các mép cửa sổ chính là một nơi tập trung bụi bặm và nhiều chất gây mùi trong không khí. Chúng cũng có thể là nơi sinh sống của vi khuẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng sức khỏe của chúng ta – đặc biệt là nếu bạn hay gia đình bạn bị viêm phổi hay dị ứng.

Vệ sinh rèm đúng quy trình sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của rèm cửa của chúng ta bằng cách ngăn cản sự ố vàng và xỉn màu. Mà còn làm cho tấm màn không bị bụi bặm và một số chất gây ra dị ứng để bạn có một môi trường sống trong sạch