Cách trị viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) giản dị mà hiệu quả

Viêm lỗ chân lông ở chân bị thâm là một bệnh lý mãn tính có xu hướng tái phát trở lại bất kỳ thời điểm nào dù chữa trị ra sao. ở thời điểm hiện tại, sự quyết định hầu hết vẫn là dược phẩm bôi chống nấm, nhưng chưa hết nhiều cách trị viêm nang lông giản dị hữu hiệu mà các bạn cần nắm rỏ.
Dưới đây là những phương pháp trị viêm chân lông hữu hiệu mà mình đã thống kê được qua một thời gian dài nghiên cứu và tự cứu chữa. Những người đừng bỏ lỡ kinh nghiêm xương máu này nhé !

I. Bệnh viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) gây mất thẩm mỹ
Bệnh viêm nang lông đúng là nổi ám ảnh của đông đảo mọi người, trong đó có cả mình.
Từ hồi 18 – 19 tuổi là mình đã luôn phải mặc váy dài hơn đầu gối, không đủ can đảm mang trang phục hai dây luôn. Và đặc biệt là lúc những ngày hè đến nghe chúng bạn chỉ dạy nhau ra biển, mua áo tắm mặc thì mình lại thấy thương tổn siêu. Vùng đùi của bản thân thường hay ngứa, nổi quá nhiều đốt mụn đỏ li ti, mấy cái lông chân rất dài tuy nhiên nó chẳng thể mọc ra ngoài được mà cứ xoăn tít nội tại. đầu tiên mình rất khinh suất, mình thấy cũng trống huếch trống hoác trầm trọng nên không quan tâm tưởng chừng nó sẽ nhanh khỏi thôi.
Ai ngờ vài bữa sau thì nó lại bị viêm, có mủ phía trong, lúc sờ thì thấy đau đớn rất mạnh, nặn ra có còi như mụn vậy. Kể từ khi các vết viêm mủ vỡ ra hết thì vết thương mở đầu làm mài, lúc mài tróc thì vùng đùi lưu lại nhiều vết thâm quầng đen rất xấu xí. Mình suy nghĩ chỉ sau ít ngày là khỏi thôi, nên không lo quá.
Thế mà cái ít ngày đó trải dài đến nhiều năm, mà không chỉ có ở vùng đùi mà cả lưng rồi ngực của bản thân cũng mở đầu có tín hiệu nổi mụn đỏ và làm mủ.

Cho đến khi mình bị bạn bè chê nhạo, cười cợt thì mình lúc đầu quyết chí tìm phương pháp điều trị bệnh lý viêm lỗ chân lông đáng ghét này. Ngày nay, mình cũng muốn nói kinh nghiệm mà tự chính mình tích cóp được trong ngần ấy năm cho các chị em cùng xem. Các chị em đừng để bị như mình, buồn lắm. Chính vì điều đó bên nhau tìm hiểu về bệnh viêm nang lông và cách chữa nhé !

1. Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông là gì ?
Viêm nang lông là hiện trạng các nang lông bị nhiểm khuẩn. Nang là địa điểm lông được nhú ra, nằm bên dưới da , nên bệnh còn được biết với tên viêm chân lông hay viêm lỗ chân lông. Bệnh viêm nang lông có khả năng xuất hiện ở bất cứ đâu trên thân hình, tuy nhiên hay thấy đặc biệt là ở những khu vực ma sát nhiều như lưng, ngực, đùi ….
Không những vậy, các điều như mồ nặng mùi, da có rất nhiều dầu đồng thời dùng mĩ phẩm có khả năng gây tắc nghẽn các nang lông, tạo cơ sở suôn sẻ cho vi khuẩn hiện hữu và gia tăng trên da di chuyển vào các nang lông và gây nhiểm khuẩn.
Đọc thêm: xóa sẹo thâm ở chân
Viêm nang lông thường có thể hiện hầu hết là ngứa ngáy, vũng da bị viêm thường sần sùi, nỏi nhiều nốt đỏ, lông mọc không ra được , xoắn tít lại như lò xo dưới chân lông. Mặc dù các nốt đỏ không quá lớn tuy nhiên nó tạo ra sự mất thẩm mỹ và tự ti chẳng khi nào nhỏ cho chị em chúng mình.

Trên thực tế , giả sử thiếu hẳn sự chăm lo cũng quan dõi theo đúng, bệnh viêm nang lông có khả năng không điều trị khỏi được và trải dài khiến vùng da bị viêm trở thành sần sùi xấu xí và có khả năng bị thâm tím mãi mãi.

2. Xuất hiện các biểu hiện của bệnh viêm nang lông
Bệnh viêm nang lông thường không dễ được gợi mở ra sớm, chỉ vì xuất hiện các biểu hiện của chúng thường bị lẫn lộn với các biểu hiện của vài ba bệnh sự khác nhau gần không khác gì nổi mụn hay dấu của sâu bọ đốt. Sau đây các chị em nên để ý nhiều biểu hiện đặc trưng của bệnh đáng ghét này nhé :

Ngứa, bị mẩn đỏ : đây chính là chỉ dấu nổi bật, tiên quyết nhất mà bạn có khả năng trông thấy ở bệnh này. Các vết tấy đỏ sẽ xíu xiu kèm theo ngứa. Ngoài ra, với chỉ dấu này nhiều người thường nhầm tưởng là bị phản ứng hay do sâu bọ đốt. đây là biểu hiện của bệnh viêm nang lông đấy, tuy vậy bệnh chưa hết khá nhẹ.
Nổi mụn đỏ : đây chính là khoảng thời gian thứ nhì của bệnh rồi đấy. Lúc các vết ửng đỏ của bạn to ra và đã lan toả sang các khu vực giáp ranh thì nó sẽ làm mủ, điều đó nghĩa là bệnh viêm nang lông của bạn đã biến chuyển sang hiện trạng năng hơn. điều mà các chị em cần dõi theo thời điểm nầy là triệt để không gãi, không nặn, cào hay kể cả là không được đụng vào vết mụn đó, vì tay mọi người thường chứ nhiều vi khuẩn sẽ tham gia gây viêm nang lông đi lại nhanh hơn. điều cần thực hiện chỉ là vệ sinh vùng da bệnh với nước muối sinh lí.
Lông ở vùng da đó bị xoắn vào trong : đây là dấu hiệu của lông mọc ngược. Những sợi lông này thường nhỏ và mỏng như tơ, lớp da bề mặt sẽ bị viêm, thông thường sẽ nổi một cái mụn nước nhỏ ở chỗ nang lông đó, về lâu dài sẽ làm mủ, sưng và nhức đau. Trong tình huống này, việc cào cấu hay nỗ lực dùng nhíp để gấp cái lông ấy ra chỉ làm hiện tượng viêm của bạn thêm tệ hại mà thôi. Vì lúc bạn làm vỡ cái nốt mụn ấy ra, chất dịch nội tại đó sẽ tràn ra ngoài, làm lây lan sang những khu vực da chung quanh. Ngoài ra nó sẽ dính chặt vào tay bạn rồi bạn lãng quên đi và động vào vùng nào đó trên thân hình, thì bạn vô tình đã mang tác nhân gây bệnh đi khắp cơ thể rồi đấy.
Nảy sinh mủ màu trắng, nội tại có lông : sau xuất hiện các biểu hiện trên , đây là sự lan tỏa đỉnh điểm của bệnh này. Các vết mẩn triệt để chuyển đổi thành mụn, có mủ và dịch nước bên trong
Ngoài ra, tựa như toàn bộ các bệnh viêm nhiễm khác , luôn luôn có một phần nhỏ người bệnh không giảm bớt mà gia tăng trầm trọng hơn.
Xem thêm: cách trị sẹo thâm ở chân
Vì vậy, lúc xuất hiện nhiều biểu hiện của viêm nang lông như mình trên đây thì chị em hãy chóng vánh đến các cơ sở khám chữa bệnh được tín nhiệm cao để điều tra và có giải pháp cải thiện gấp rút nhé.