Các giai đoạn vệ sinh nhà máy

Vệ sinh nhà xưởng là việc thiết yếu vì nhà máy là khu vực hoạt động máy móc sản xuất tạo nên bụi bặm các chất thải tích tụ lâu ngày. Vì thế công đoạn vệ sinh định kỳ nhà xưởng sẽ tạo một môi trường thuận lợi để người lao động yên tâm sản xuất làm việc đạt kết quả cao.

1. Vệ sinh nhà máy

Vệ sinh nhà máy là điều cần thiết nhất, chủ yếu là đánh bóng xử lý các vết bụi bám lâu năm trên nhiều máy móc, làm bóng sáng các vết bụi trên nền. Sử dụng máy chà sàn công nghiệp chà bóng sáng, tiếp đó dùng thiết bị hút công tơ lớn hút sạch. Nếu còn lại phần nào nên sử dụng phương thức thủ công do đó xử lý bằng chất tẩy rửa.

Việc vệ sinh nhà xưởng cho kết quả tốt nhất, Điều cần làm là khi bắt đầu cần sắp xếp thật gọn gàng các loại vật dụng không cần thiết và vật dụng sắc bén. Vệ sinh đến đâu rào lại bằng dây biển báo nhằm cho mọi đối tượng biết vị trí đang được vệ sinh, tránh đi lại nhiều.

2. Vệ sinh vách Nhà Xưởng

Vách nhà xưởng thường sử dụng kết cấu bằng tôn che chắn hay bằng tường xi măng. Xuyên suốt vận hành lâu ngày sẽ dẫn tới bụi bám đặc biệt là tơ nhện bám vào vô cùng nhiều, quá trình vệ sinh vách thường thì vệ sinh tơ nhện trước, kế tiếp là dùng máy xịt áp lực xịt sạch tường. Nếu không được sử dụng máy xịt áp suất thì dùng cây lau sàn khổ lớn để tiến hành lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới.

3. Vệ sinh máy móc khu vực nhà xưởng

Máy móc sản xuất sản phẩm vận hành trong nhà máy thường dính vô số nhiều bụi bẩn, Cho nên cần vệ sinh máy móc trong nhà xưởng để đảm bảo thẩm mỹ và vệ sinh cho tất cả nhà xưởng cũng như sản phẩm. Tùy vào kết cấu và đặc tính của nhiều loại máy móc mà nhà máy, Lực Phát sẽ nêu ra nhiều biện pháp vệ sinh khác nhau, trong quá trình làm vệ sinh máy móc sẽ có sự tham khảo của ban quản đốc nhà xưởng hoặc đội kỹ thuật để bảo đảm sự an toàn là trước hết.

Trong khi vệ sinh nhà máy, máy móc sản xuất sẽ được đội ngũ nhân viên dùng vải che chắn cẩn thận nhằm không để đảm bảo bụi bẩn bay vào.

4. Vệ sinh trần nhà máy

Trần nhà xưởng ở các doanh nghiệp thường có độ cao từ 8 – 11 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống đường ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà máy là điều khá vất vả đối với quý doanh nghiệp. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều phương pháp nhằm vệ sinh nhà xưởng hợp lý.

Vệ sinh trần nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh nóc nhà xưởng bằng xe nâng hạ đây là phương pháp mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà máy có diện tích rộng và độ cao từ 8 mét trở lên. Dùng xe nâng để vệ sinh trần nhà máy hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo hộ.

Dịch vụ đi kèm: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà xưởng

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nặng nhọc đến mức độ nào thì việc bám bụi, bám bụi là điều tất yếu, nếu các phân xưởng gần đường lúc nào cũng có xe cộ di chuyển thì tính chất bụi bẩn càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bẩn, hóa chất gây ảnh hưởng đến không gian làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà xưởng là công việc cần thực hiện định kỳ mỗi năm, thường thì đa số đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà máy tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà máy, bãi đỗ xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, làm sạch các vết bẩn lâu năm, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… những việc làm của chúng tôi đều được thực hiện bởi những đội ngũ công nhân có thực nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt tình trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý công ty. Máy móc thiết bị luôn được lực phát chú trọng đầu tư với mục đích chuẩn hóa công tác vệ sinh được nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được chúng tôi nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý công ty với mục đích cần cải thiện không khí và môi trường làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà máy của dịch vụ Lực Phát, hy vọng sẽ làm mọi người vừa ý.