Bị dị ứng da nên làm gì? bị dị ứng làm sao hết?

Ngứa da phần lớn là do dị ứng da. Tuy dị ứng da là bệnh thường gặp và không nghiêm trọng trong hầu hết các trường hợp nhưng dị ứng da gây ngứa da và đôi khi là nhiễm trùng da, không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của mỗi người. Vậy bị dị ứng làm sao hết?

Bị dị ứng da nên làm gì?
Bị dị ứng da nên làm gì?

1. Cách để đối phó với dị ứng da

Khi da bị dị ứng, bạn có thể bôi một số loại kem chống dị ứng hoặc uống một số loại thuốc chống dị ứng để giảm tạm thời các triệu chứng dị ứng da, nhưng nếu muốn tránh tái phát mà hiệu quả không rõ rệt.

Dị ứng da không chỉ do khả năng miễn dịch của da cá nhân kém mà còn do cơ địa có dị nguyên nên muốn tránh dị ứng da lặp đi lặp lại thì cần tập thể dục nhiều hơn để nâng cao khả năng miễn dịch và giảm khả năng tiếp xúc với dị nguyên. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể tránh được tình trạng dị ứng da, dị ứng.

Vì vậy, khi da bị dị ứng, nên đến bệnh viện kiểm tra dị nguyên để tìm nguyên nhân gây dị ứng, đồng thời giảm tiếp xúc với dị nguyên sau này để tránh tình trạng dị ứng da lặp lại.

2. Bị dị ứng da nên làm gì?

Bị dị ứng da nên làm gì? Đôi khi khi bị dị ứng da gây ngứa da, không có thuốc chống dị ứng tại nhà, không có thời gian đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời, bạn có thể thử 3 cách này để đối phó với tình trạng dị ứng da khẩn cấp.

2.1. Xả bằng nước lạnh

Tôi tin rằng cảm giác đầu tiên khi thoa thuốc mỡ khi da bị ngứa là rất mát, dường như cảm giác ngứa ngay lập tức được thay thế bằng cảm giác mát lạnh, và không còn ngứa nữa.

Trên thực tế, cảm giác này cũng được cảm nhận khi rửa bằng nước lạnh, và khi rửa bằng nước lạnh, nồng độ của chất gây dị ứng có thể được giảm bớt, do đó làm giảm các triệu chứng ngứa da và dị ứng da.

2.2. Rửa bằng xà phòng

Xà phòng có tác dụng diệt khuẩn, chống ngứa, khi da bị ngứa dùng xà phòng để rửa có thể làm giảm các triệu chứng ngứa da rất hiệu quả.

Hơn nữa, xà phòng là chất có tính kiềm, có thể trung hòa các độc tố gây mẫn cảm với axit trên bề mặt da, nhờ đó có tác dụng chống ngứa, chống dị ứng rất tốt.

2.3. Uống nhiều nước

Dị ứng da gây ngứa da thực chất là do mẫn cảm với độc tố xâm nhập vào cơ thể, uống nhiều nước có tác dụng làm loãng độc tố và thúc đẩy quá trình đào thải nhanh nội độc tố của da ra khỏi cơ thể.

Và đôi khi ngứa da, dị ứng da là do da khô, uống nhiều nước có thể bổ sung độ ẩm hiệu quả, từ đó giảm khô da.

Tất nhiên, ngoài việc uống nhiều nước, thì việc rửa lại bằng nước sạch sẽ tốt hơn.

Trên đây là cách đối phó với tình trạng dị ứng, để chấm dứt tình trạng này bạn nên dùng những sản phẩm thuốc có chiết xuất từ thiên nhiên giúp tác động đến tận gốc căn bệnh. Hãy nhấc máy lên và gọi hotline 087.637.8866 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé!