5 điều bạn nên biết khi mua đồng hồ treo tường nghệ thuật

Bất kỳ gia đình nào cũng cần đồng hồ treo tường để thuận tiện xem giờ giấc. Đồng hồ gắn bó với đời sống sinh hoạt của con người. Chúng ta cần đồng hồ để biết cách phân bổ công việc sao cho phù hợp. Ngày nay, đồng hồ treo tường dần ít được chú ý hơn vì đã có smartphone và các thiết bị công nghệ khác. Vì thế đồng hồ treo tường phần nào trở thành một vật dùng để trang trí. Và vì thế, ngày càng có nhiều kiểu dáng đồng hồ treo tường bắt mắt ra đời.
Thế nhưng làm sao để có thể chọn được một chiếc đồng hồ treo tường ưng ý là điều không đơn giản. Để biết thêm về cách chọn mua đồng hồ, hãy tham khảo 5 tiêu chí sau. Chúng sẽ giúp bạn tìm ra được một mẫu đồng hồ ấn tượng và phù hợp. Và bạn hãy nhanh tay chọn mua ngay cho gia đình mình những chiếc đồng hồ treo tường nghệ thuật ấn tượng này bạn nhé!

điều nên biết khi mua đồng hồ treo tường nghệ thuật

1. Không gian treo đồng hồ treo tường nghệ thuật

Đồng hồ treo tường hầu như có mặt ở bất kỳ không gian nhà nào của bạn. Từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái treo đồng hồ ở bất kỳ nơi nào. Miễn không gian đó có thể đáp ứng được những yêu về thẩm mỹ và sự tiện lợi. Trong đó, đồng hồ cần được đặt ở những không gian thoáng đãng. Đặc biệt thuận tiện cho người trong nhà có thể quan sát giờ giấc. Chẳng hạn như trong phòng ngủ thì đồng hồ cần đặt ở hướng tường đối diện. Để mỗi khi mở mắt thức dậy thì bạn sẽ thấy ngày được giờ hiển thị trên đồng hồ. Đối với phòng khách cũng vậy, đồng hồ cần đặt ngay hướng để người trong nhà có thể đi qua lại và xem giờ được dễ dàng.

2. Kích thước của đồng hồ

Kích thước của đồng hồ treo tường phụ thuộc vào diện tích không gian. Đồng hồ quá lớn hay quá nhỏ cũng sẽ khiến cho không gian nhà bạn trở nên mất cân xứng. Nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà chung cư, bạn nên chọn một chiếc đồng hồ từ trung bình đến nhỏ. Không gian tại những căn hộ này cũng tương đối hạn chế, vì thế tất cả cần đảm bảo sự thông thoáng.

3. Chất liệu của đồng hồ

Đồng hồ thường có một số các chất liệu phổ biến như gỗ, kim loại. Trong đó gỗ được xem là chất liệu phổ biến để làm nên những chiếc đồng hồ. Với những chiếc đồng hồ gỗ có giá thành cao thì hầu như sử dụng gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên đem đến cho đồng hồ một màu sắc rất chân thực đồng thời có độ bền cao. Do đó đồng hồ được xem là một trong những thiết bị bền bỉ nhất. Cũng có một số gia đình thích các mẫu đồng hồ kim loại vì nó tạo cảm giác sang trọng. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian thì lại bị oxy hóa. Và tất nhiên các đồng hồ treo tường kim loại thì không có đa dạng kiểu dáng như là những chiếc đồng hồ gỗ.

chất liệu đồng hồ treo tường nghệ thuật

 

4. Màu sắc của đồng hồ

Yếu tố màu sắc cũng là một phần không thể thiếu làm nên diện mạo đồng hồ. Một trong những xu hướng màu ưa thích đó là tông màu trầm và màu trung tính. Màu trầm thường là những gam màu nâu gỗ, hoặc là màu đen, màu nâu xám tùy vào ý thích của chủ nhân. Sở dĩ các mẫu đồng hồ treo tường nhìn chung có lớp vỏ tối màu như vậy để làm nổi bật mặt đồng hồ. Các mặt đồng hồ thường là những màu sáng. Cụ thể như là màu trắng, hoặc màu vàng nhạt. Mục đích là để giúp bạn có thể nhìn thấy được thời gian ngay cả trong điều kiện ít ánh sáng nhất. Trong thực tế, vì lý do phong thủy nên chủ nhà cũng chọn màu sắc rất thận trọng.

5. Phong thủy

Phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong không gian sống của gia đình. Nhất là đối với những vật dụng như đồng hồ treo tường thì phong thủy lại càng quan trọng. Để có thể lựa chọn được những chiếc đồng hồ hợp phong thủy, đầu tiên là phải nói đến mệnh của chủ nhân. Trong ngũ hành, vận mệnh con người đều xoay quanh 5 yếu tố Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh đều mang những nét cá thể riêng. Chính vì thế, bạn nên chọn màu sắc và kiểu dáng đồng hồ làm sao cho phù hợp với mệnh đó. Chẳng hạn như mệnh Kim thì hợp với màu vàng, nâu đất và hình tròn. Mạng Thủy thì hợp với màu xanh, đen, xám và hình tròn. Mạng Mộc thì hợp với xanh lá, xanh lục và hình vuông. Mạng Thổ thì hợp với màu nâu, màu vàng và hình vuông. Mạng Hỏa thì hợp với màu hồng, màu đỏ và hình lục giác.

xem thêm :