Menu

Giảng viên Khoa thăm quan học tập tại Đại học Arizona, Mỹ năm 2016

 Trường Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh là một trong số các trường đại học kỹ thuật của Việt Nam tham gia chương trình HEEAP do Intel Việt Nam và Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Dự án HEEAP đặt mục tiêu định hướng các chương trình đào tạo theo chuẩn ABET nhằm nâng cao chất lượng đầu ra sinh viên, đảm bảo sinh viên ra trường đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Năm 2016, Khoa Công nghệ Điện tử đã được dự án HEEAP tài trợ cho 6 giáo viên của Khoa đi thăm quan học tập tại Đại học Arizona. Nội dung của chương trình xoay quanh các vần đề:

  • Đổi mới phương pháp dạy.
  • Cung cấp và chia sẽ cho các giảng viên những kinh nghiệm thực tế sản xuất  tại doanh nghiệp, cung cấp những ý tưởng, kỹ thuật và mô hình đào tạo nhằm chuyển đổi theo hướng hoàn thiện các chương trình đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề gắn liền sản xuất  của doanh nghiệp.
  • Thăm quan mô hình đào tạo, hệ thống các phòng thí nghiệm.
  • Ngoài ra, chương trình còn tập huấn chuyên sâu cho giảng về kỹ năng mềm, tập trung vào phương pháp ứng dụng, làm việc nhóm và hướng dẫn sinh viên tham gia vào hoạt động học tập, nghiên cứu. Giảng viên sẽ vận dụng các tri thức này xây dựng các đề án giảng dạy hoặc chương trình giảng dạy được áp dụng thực tế khi họ trở về Việt Nam.

asu1

Hình chụp tại khuôn viên trường Đại Học Arizona

asu2

Các giáo viên trong phòng Lab

Có một số tờ báo quốc tế đã giới thiệu về nội dung của chương trình thăm quan học tập này nhân chuyến thăm của tổng thống Obama đến Việt Nam, xem thêm tại đây: Báo giới thiệu, video giới thiệu.